5 BƯỚC GIÚP TRẺ HÌNH THÀNH THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

1.Cha mẹ hãy là tấm gương tốt về thói quen đọc sách.

Trẻ học tốt nhất qua phương thức bắc chước, vì vậy hình ảnh ba mẹ vui vẻ trên tay cầm cuốn sách hoặc thường xuyên đọc sách cho con nghe sẽ khơi gợi cho trẻ mong muốn được giống ba mẹ, mà cụ thể là bắt chước ba mẹ đọc sách.

2. Hãy để sách của trẻ ở những vị trí thấp, vừa tầm với của con, để bất kỳ lúc nào trẻ mong muốn đều có thể chọn sách để đọc.

3. Chọn chất liệu sách phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Khi trẻ còn quá bé, hãy cho con được chạm vào những cuốn sách vải, cuốn sách giấy thật dày để trẻ không thể nào xé được. Rồi khi trẻ dần lớn lên, con nhận thức được thì bắt đầu cho con tiếp xúc với những cuốn sách giấy mỏng hơn. Điều này giúp cho bé biết cách bảo quản sách của mình.

4. Hãy cho bé tham gia chọn sách

Khi đi mua sách cho bé, ba mẹ hãy dắt con đi cùng và mời bé tham gia chọn lựa. Khi con được chọn những cuốn sách mình yêu thích việc đọc sách sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự hứng thú hơn.

5. Hãy đọc sách cùng bé vào một khung giờ nhất định trong ngày.

Ba mẹ hãy cùng bé thống nhất chọn  một khung giờ cố định trong ngày để cùng nhau đọc sách, việc lập lại theo một tình tự nhất định là cách tốt nhất để con hình thành nên thói quen.

Ba mẹ hãy trao cho con niềm yêu thích và thói quen đọc sách như một món quà yêu thương làm hành trang theo con lớn lên, điều này chắc chắn sẽ giúp con rất nhiều khi con lớn lên.