5 ĐIỀU BA MẸ CÓ THỂ LÀM Ở NHÀ GIÚP CON PHÁT TRIỂN TÍNH TỰ GIÁC KỶ LUẬT

  1. Chuẩn bị những đồ nội thất phù hợp với kích cỡ của bé, như là bàn ghế nhỏ, kệ thấp để những đồ dùng bé sử dụng hàng ngày. Hãy hướng dẫn con làm những công việc hàng ngày như phủi bụi bàn ghế, quét nhà, lau dọn bàn ăn…
  2. Cho phép con được sai. Sau mỗi lần phạm lỗi con sẽ học được 1 bài học mới từ lỗi lầm của mình. Đừng mong đợi sự hoàn hảo từ những lần đầu tiên, hãy ghi nhận quá trình tiến bộ của con
  3. Hãy cho phép con được lựa chọn. Việc được quyền lựa chọn sẽ giúp con hình thành kỹ năng ra quyết định, một trong những yếu tố thành công ở tương lai.
  4. Hãy nói chuyện với bé một cách tích cực và chân thành. Thay vì nói “ con đúng là một người tuyệt vời” hãy nói “ cám ơn con đã dọn bàn ăn phụ mẹ”, Thay vì ra lệnh “ con đi ra khỏi bàn nhanh”, hãy nói “ con sang bên kia để mẹ dọn dẹp nhé”
  5. Duy trì những thói quen thường lệ một cách nhất quán. Các bé cần đi ngủ đúng giờ, có những bữa ăn đều đặn và có thời gian chơi với các thành viên trong gia đình. Khi mọi việc diễn ra theo trình tự đúng nhịp điệu của con giúp bé luôn phán đoàn được hoạt động tiếp theo và thực hiện nó một cách tự nguyện.